fbpx

พร้อมส่งผิวสวยแล้ว..วันนี้

จัดอันดับ 10 ประเทศน่าอยู่…

แชร์หน้านี้

จัดอันดับ 10 ประเทศน่าอยู่…

แชร์หน้านี้

10 ประเทศน่าอยู่ ที่สามารถย้ายไปอยู่ได้

ซึ่งแต่ละประเทศที่เราได้รวบรวมมาให้นั้น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีบรรยากาศดี สวยงาม และเป็นประเทศที่มีประชากรอาศัยอยู่น้อย รับรองว่าใครที่ชอบธรรมชาติและความสงบ จะต้องหลงรักประเทศเหล่านี้กันอย่างแน่นอน

อันดับ 10 เอกวาดอร์

เอกวาดอร์ หรือ สาธารณรัฐเอกวาดอร์ เป็นประเทศในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาใต้ และเมื่อเราย้ายไปอยู่ที่เอกวาดอร์แล้ว เราจะต้องมีรายได้อย่างน้อยเดือนละ 25,000 บาท เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราสามารถที่จะอาศัยอยู่ที่นี่ได้ ทั้งนี้จะเป็นเงินมาจากการทำงาน หรือเป็นเงินบำนาญ ได้หมดเลย ขอเพียงแค่เรามีเงินเข้าบัญชีเป็นประจำทุกเดือนเท่านั้น

ประเทศเอกวาดอร์ ตั้งอยู่บริเวณที่เส้นศูนย์สูตรพาดผ่าน และจากการที่ตั้งอยู่บริเวณเส้นศูนย์สูตรนี่เอง จึงทำให้ทั้งประเทศได้รับแสงแดดอย่างเต็มที่ตลอดทั้งปี แต่ทั้งนี้สภาพอากาศในแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างกันออกไป ตามสภาพภูมิประเทศที่ได้มีการแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ ได้แก่ พื้นที่ภูเขา ป่าฝน และชายฝั่งทะเลแปซิฟิก

อันดับ 9 ออสเตรีย

ออสเตรีย หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐออสเตรีย เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในยุโรปกลาง และประเทศแห่งนี้ยังได้รับการขนานนามว่าเป็น ดินแดนอันสุดแสนโรแมนติก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ ซึ่งในแต่ละสถานที่นั้นมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน แต่ก็ยังคงรักษาวัฒนธรรมอันเก่าแก่เอาไว้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

โดยมีความโดดเด่นในเรื่องของความงดงามของธรรมชาติ ที่โอบล้อมไปดวยภูเขาและทะเลสาบ บวกกับความสวยงามของตึกรามบ้านช่องของแต่ละเมือง ยิ่งทวีคูณความเพอร์เฟคขึ้นไปอีก และนอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีวีซ่าทั้งทำงานและการอยู่อาศัยกว่า 10 แบบด้วยกันที่สามารถจะขอได้ ซึ่งจะช่วยทำให้เราสามารถเดินทางไปที่นี่ได้ง่ายมากขึ้น อีกด้วย

อันดับ 8 เบลเยียม

เบลเยียม หรือมีชื่ออย่างทางการว่า ราชอาณาจักรเบลเยียม เป็นประเทศในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเนเธอร์แลนด์ เยอรมนี ลักเซมเบิร์ก ฝรั่งเศส และทะเลเหนือ ทั้งนี้เบลเยียมยังเป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งของสหภาพยุโรป และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางไปอยู่ที่ประเทศเบลเยียม ขอแค่เราไปถึงที่นั่นแล้วมีงานทำจริง ๆ ก็สามารถขอวีซ่าอยู่อาศัยที่ได้แล้ว และวีซ่าที่เราได้มาจะอยู่กับเราไปนาน ตราบใดที่เรายังมีงานทำอยู่ในประเทศแห่งนี้

อันดับ 7 ปารากวัย

ปารากวัย มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐปารากวัย เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในทวีปอเมริกาใต้  สำหรับความหมายชื่อประเทศปารากวัยก็คือ น้ำซึ่งไหลไปสู่น้ำ (water that goes to the water) และนอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่น่าสนใจ เพราะมีชายหาดที่มีความสวยงามเหมือนภาพในความฝัน มีน้ำตกอันน่าทึ่ง และด้วยความหลากหลายของพืชและเหล่าสัตว์นานาชนิด

จึงไม่แปลกใจเลยที่ปารากวัยจะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของใครหลาย ๆ คน ที่อยากจะไปสัมผัสกับความสวยงามของที่นี่ สำหรับใครที่อยากจะย้ายไปอยู่ที่นี่ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่เรามีเงินฝากในบัญชีเท่ากับที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ของประเทศปารากวัย ก็สามารถเดินทางไปแล้ว นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพถูกมาก อีกด้วย

อันดับ 6 แคนาดา

แคนาดา เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ (ติดกับประเทศสหรัฐอเมริกา) เป็นประเทศที่มีที่ตั้งอยู่ทางเหนือมากที่สุดของโลก และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ปัจจุบันแคนาดาใช้ระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข โดยถือสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรเป็นพระมหากษัตริย์

สำหรับการเข้าไปอาศัยอยู่ที่แคนาดา ที่นี่ชื่อว่าเป็นประเทศที่อ้าแขนรับผู้อพยพ โดยมีวีซ่าหลายแบบด้วยเริ่มตั้งแต่การตามญาติไปอาศัยอยู่ด้วยกัน ไปจนถึงวีซ่าแรงงานมีฝีมือ ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายในการทำวีซ่าอยู่ที่ประมาณหลักหมื่นบ

อันดับ 5 เบลีซ

เบลีซ เป็นชาติขนาดเล็ก ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของอเมริกากลาง ริมทะเลแคริบเบียน มีอาณาเขตจรดประเทศเม็กซิโกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และจรดประเทศกัวเตมาลาทางทิศตะวันตกและทิศใต้ มีประเทศฮอนดูรัสเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ห่างออกไปเพียง 75 กิโลเมตร (47 ไมล์) ตามอ่าวฮอนดูรัสทางด้านตะวันออก

ทั้งนี้ เบลีซยังเป็นสมาชิกของประชาคมแคริบเบียน (CARICOM) และ The Sistema de Integracion Centro Americana (SICA) และจัดว่าตนเองอยู่ทั้งในกลุ่มประเทศแคริบเบียนและอเมริกากลาง อีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปยังประเทศแห่งนี้ หลังจากที่เราอาศัยอยู่ที่นั่นในวีซ่านักท่องเที่ยวเป็นเวลา 1 ปี เราก็สามารถสมัครขอวีซ่าที่อยู่อาศัยได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท

อันดับ 4 นิการากัว

นิการากัว หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐนิการากัว เป็นประเทศที่มีพื้นที่มากที่สุดในอเมริกากลาง แต่มีความหนาแน่นของประชากรน้อยที่สุด ชื่อของประเทศมาจากการสนธิระหว่างคำว่า นีการาโอ (Nicarao) เป็นชื่อชนเผ่าพื้นเมืองที่มีประชากรมากที่สุด ขณะที่ชาวสเปนก็มากับคำว่า อะกวา (Agua) ซึ่งเป็นคำในภาษาสเปนแปลว่า น้ำ

ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่เราจะย้ายไปอาศัยอยู่ที่ประเทศแห่งนี้ เพียงแค่เรามีการยืนยันว่ามีเงินเดือนเป็นประจำทุกเดือน เดือนละ 19,000 บาท เพื่อที่จะเข้ามาอยู่อาศัยที่นี่ หรือจะเลือกมาอยู่เมื่อเกษียณก็ได้ แต่ต้องมีหลักฐานยืนยันว่าเรามีเงินค่าใช้มากพอที่อยู่ในประเทศนี้

อันดับ 3 ปานามา

ปานามา หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐปานามา เป็นประเทศที่อยู่ทางใต้สุดของอเมริกากลาง มีอาณาเขตจรดประเทศคอสตาริกาทางทิศตะวันตก และจรดประเทศโคลอมเบียทางทิศตะวันออก

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เลือกไปใช้ชีวิตในช่วงเกษียณที่นี่จะได้รับส่วนลดต่าง ๆ มากมาย โดยขอแค่มีเงินเข้าบัญชีทุกเดือนประมาณ 30,000 บาทต่อเดือน แต่สำหรับใครที่อยู่ในวัยทำงานจะต้องมีเงินฝากในธนาคารประมาณ 160,000 บาท จากนั้นก็สามารถทำธุรกิจเพื่อได้รับวีซ่าของประเทศนี้ได้เลย

อันดับ 2 เม็กซิโก

เม็กซิโก หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สหรัฐเม็กซิโก เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ มีพรมแดนทางทิศเหนือจรดสหรัฐอเมริกา ทิศใต้และทิศตะวันตกจรดมหาสมุทรแปซิฟิก ทิศตะวันออกเฉียงใต้จรดกัวเตมาลา เบลีซ และทะเลแคริบเบียน ส่วนทิศตะวันออกจรดอ่าวเม็กซิโก เนื่องจากครอบคลุมพื้นที่ถึงเกือบ 2 ล้านตารางกิโลเมตร เม็กซิโกจึงเป็นประเทศที่มากที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของทวีปอเมริกา และเป็นอันดับที่ 15 ของโลก

การย้ายไปอยู่ที่นี่ก็ง่าย ๆ เลย เพียงแต่เราต่อวีซ่านักท่องเที่ยวทุก ๆ 6 เดือนเป็นประจำ เสียค่าต่อประมาณ 600 บาทต่อครั้ง เราก็สามารถที่จะย้ายไปอยู่ที่ได้เรื่อย ๆ โดยไม่จำกัดเลยว่าเราจะไปกี่ครั้ง หรือเดินทางไปตอนไหน

อันดับ 1 เกาะสฟาลบาร์ (นอร์เวย์)

เกาะสฟาลบาร์ เป็นหมู่เกาะในมหาสมุทรอาร์กติก ตั้งอยู่ทางเหนือของยุโรปภาคพื้นทวีป ระหว่างนอร์เวย์และขั้วโลกเหนือ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประเทศนอร์เวย์ โดยเป็นส่วนที่อยู่เหนือที่สุดของประเทศ มีประชากรอาศัยอยู่บนสามเกาะคือ สปิตส์เบอร์เกน บีเยอร์เนอยา และโฮเปน

นอกจากนี้ สฟาลบาร์ยังได้รับจัดตั้งเป็นเขตเศรษฐกิจเสรีและเขตปลอดทหาร การวิจัยและการท่องเที่ยวได้กลายมาเป็นอุตสาหกรรมรองที่สำคัญของประเทศ อีกด้วย การเดินทางมาที่นี่ไม่ต้องใช้วีซ่าด้วยซ้ำ เพราะมีประชากรที่อาศัยอยู่บนเกาะเพียง 2,600 คนเท่านั้น ขอเพียงแค่เราสามารถทำงานหาเงินได้ และมีรายได้ที่มั่นคง

แชร์หน้านี้

0