fbpx

พร้อมส่งผิวสวยแล้ว..วันนี้

4 ปัญหาผิว ที่แม่หลังคลอด ต้องระวัง!

แชร์หน้านี้

4 ปัญหาผิว ที่แม่หลังคลอด ต้องระวัง!

แชร์หน้านี้

ชีวิตคุณแม่แท้จริงแสนลำบาก หลังคลอดลูก เชื่อว่าคุณแม่หลายท่านคงจะโฟกัสกับการเลี้ยงลูก จนอาจละเลยการดูแลตัวเองไป ถึงเวลากลับมาดูแลตัวเอง อย่าปล่อยให้ปัญหาผิวมาบั่นทอนความสวยของคุณแม่หลังคลอดนะคะ เพราะผู้หญิงอย่าหยุดสวย! แต่ปัญหาผิวหลังคลอดที่คุณแม่ต้องเจอนั้น บางปัญหาก็หนักหนาและต้องใช้เวลาในการฟื้นฟู EVE’S จะแนะนำผลิตภัณฑ์คุณแม่ ให้คุณกลับมาเป็นคุณแม่หลังคลอดที่สวยใส กระชับแต่งตึง กลับมาเป็นคุณแม่ที่สวยแซ่บกันนะคะ

ผิวเป็นสิวง่าย
ช่วงตั้งครรภ์ฮอร์โมนของคุณแม่จะขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นตัวการกระตุ้นให้เกิดสิวบนใบหน้า และถึงแม้จะคลอดแล้วแต่สิวและรอยสิวก็ยังคงอยู่ ฉะนั้นคุณแม่ควรเลือกสกินแคร์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยช่วงให้นม ใช้ คลีนซิ่ง และ เจลล้างหน้าเจจู ทำความสะอาดหน้า เพื่อลดปัญหาสิวและความมัน ไม่ให้อุดตันรูขุมขน

ผิวแห้งขาดน้ำ
2 สัปดาห์หลังคลอด ร่างกายของคุณแม่หลังคลอดจะเจอกับปัญหาขาดน้ำ เพราะมีการขับเอาน้ำที่สะสมในระหว่างตั้งครรภ์ออกไปซึ่งจะทำให้คุณแม่บวมน้ำน้อยลง แต่ก็ส่งผลต่อสุขภาพผิว เกิดปัญหาผิวขาดน้ำตามมา ยิ่งถ้าคุณแม่ดื่มน้ำน้อย ปัญหาผิวขาดน้ำก็จะยิ่งรุนแรงขึ้น วิธีง่าย ๆ ลองสังเกตดูว่าระหว่างวันที่เลี้ยงลูก รู้สึกปากแห้ง ปากแตก ปากลอกเป็นขุย ผิวแห้ง ผิวไม่สดใส ผมขาดหลุดร่วงง่าย น้ำนมออกน้อย หรือไม่ ถ้าใช่! นั่นแปลว่าคุณแม่กำลังเจอปัญหาผิวขาดน้ำอยู่ การแก้ปัญหาก็คือ เติมน้ำให้ผิว โดยให้คุณแม่หลังคลอดดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อทดแทนน้ำในร่างกายที่สูญเสียไป ใช้สกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว อย่าง ไบโอมายด์ ที่ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญว่าอ่อนโยนต่อผิวคุณแม่ และ อโลแคตตัส แค่นี้ผิวของคุณแม่หลังคลอดก็จะกลับมาสวยเปล่งปลั่งแล้วค่ะ

ผิวแตกลาย
ปัญหาผิวแตกลายต้องบอกว่าเป็นปัญหาที่ทำเอาคุณแม่หลังคลอดหนักอกหนักใจกันมาก จะบอกว่าหนักใจตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์เลยก็ว่าได้ เพราะในระหว่างที่ตั้งครรภ์นั้น ผิวจะเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ตามขนาดตัวของทารกในครรภ์ บวกกับน้ำหนักของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดปัญหาผิวแตกลาย โดยส่วนใหญ่จะพบได้บริเวณหน้าท้องถึง 90% ปัญหาผิวแตกลายนี้ยิ่งรักษาเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี โดยใช้ครีมทาผิวกันท้องแตกลาย อย่าง บูสเตอร์อีฟส์ เป็นประจำตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ เพื่อคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวบริเวณหน้าท้อง ร่วมกับการดื่มน้ำเปล่า ช่วยฟื้นฟูผิวได้อีกทางหนึ่งนะคะ

ผิวหมองคล้ำ
90% ของคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีสีผิวที่เข้มขึ้น ดูหมองคล้ำกว่าปกติ เช่น บริเวณคอ รักแร้ ต้นขา ผิวหน้าหมองคล้ำ ซึ่งทั้งหมดเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนที่กระตุ้นให้ผิวสีเข้มขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะหลังคลอดบุตร สีผิวที่หมองคล้ำจะจางลงตามธรรมชาติ แต่จะรอให้ผิวหมองคล้ำจางลงตามธรรมชาติ ก็อาจจะไม่ทันใจคุณแม่หลังคลอด เพราะฉะนั้นหันมาดูแลผิวอย่างต่อเนื่อง เพื่อคืนความกระจ่างใส ซึ่งทำได้หลากหลายวิธี หนึ่งในนั้นคือหลีกเลี่ยงแสงแดดแรง ๆ ที่จะทำให้ผิวหมองคล้ำ ใช้ครีมบำรุงเพื่อปรับสภาพผิว อย่าง บูสเตอร์ สำหรับผิวกาย ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้กับคุณแม่หลังคลอด ส่วนผิวหน้าที่หมองคล้ำ อีฟส์ขอแนะนำ ครีมเจลอีฟส์ กับ เซรั่มรกม้า ค่ะ

#บูสเตอร์อีฟส์ #คนท้องใช้อะไร #คนท้องเป็นสิว #คนท้อง #ท้องแตก #คุณแม่คนสวย #Trickคุณแม่

แชร์หน้านี้

0