fbpx

พร้อมส่งผิวสวยแล้ว..วันนี้

5 วิธี ทากันแดดแบบผิดๆ ชีวิต(ผิว)เปลี่ยน

แชร์หน้านี้

5 วิธี ทากันแดดแบบผิดๆ ชีวิต(ผิว)เปลี่ยน

แชร์หน้านี้

สาวๆ เคยสังเกตกันไหมว่าทำไมทาครีมกันแดดแล้ว ทำไมผิวก็ยังดำหมองคล้ำเหมือนเดิม ผิวหน้าไม่กระจ่างใสขึ้นเลย แถมรอยฝ้า กระ ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย นอกจากสาเหตุหลักๆ อย่างพระอาทิตย์ที่สว่างเจิดจ้าขึ้นทุกๆ ปี แถมอุณหภูมิก็ร้อนขึ้นทุกวันๆ ยังมีเรื่องใกล้ตัวที่เราอาจมองข้ามไป ซึ่งเป็นต้นเหตุให้ผิวของเรายังหมองคล้ำอยู่

วันนี้ EVE’S จะพามาดูการทากันแดดที่ผิวของเรา ที่ต่อให้โบกครีมกันแดดหนักขนาดไหน ผิวก็ยังคล้ำอยู่เหมือนเดิม

1. ทาครีมกันแดดน้อยเกินไป
การทาครีมกันแดดน้อยเกินไป ไม่คูลนะจ๊ะสาวๆ EVE’S แนะนำว่าโบกไปเลย เกลี่ยให้ทั่ว ทาให้ทั่วทั้งใบหน้า หรือหากวันไหนมีกิจกรรมที่ต้องตากแดดหนักๆ ควรทาซ้ำระหว่างวันก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที เพื่อให้เนื้อครีมซึมลงสู่ผิวก่อน และสามารถป้องกันรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. ใช้ครีมกันแดดที่ใกล้หมดอายุ หรือหมดอายุแล้ว
ครีมหรือเครื่องสำอางทั่วไป โดยปกติจะมีอายุเต็มที่ 2-4 ปีโดยประมาณ ก่อนที่จะนำมาใช้ควรดูวันผลิตและวันหมดอายุให้ชัดเจนก่อนน้า ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดปัญหาต่อผิวทำให้ผิวแพ้ง่าย น้องสิวตามมาแบบไม่ได้ตั้งใจนะจ๊ะ

3. ไม่ทาครีมกันแดดเลย
พฤติกรรมที่ทำร้ายผิวแบบที่คาดไม่ถึง แม้กระทั่งแค่อยู่บ้านไม่ออกไปไหน ก็ทำร้ายผิวเราได้ เช่น ไอแดด ความร้อนจากเตาทำอาหาร แสงไฟจากหลอดไฟในบ้าน และที่สำคัญแสงจากหน้าจอมือถือ ทีวี และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้คก็ทำร้ายผิวเราได้เช่นเดียวกันนะ

4. ทากันแดดที่ไม่มีสารป้องกันสารสีฟ้า Anti Blue Light
เลือกเฉพาะที่มีค่า SPF สูงๆ อย่างเดียว หรือหลอดใหญ่ราคาคุ้ม ไม่พอนะจ๊ะ ควรจะเลือกกันแดดที่มีสารป้องกันสารสีฟ้า ที่ป้องกันจากแสงจากหน้าจอมือถือ ทีวี หรือ คอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ค ที่เราใช้เป็นประจำและเกือบตลอดเวลา อย่างกันแดด EVE’S ยังไงล้า

5. ใช้ครีมกันแดดผิวหน้ากับผิวกายตัวเดียวกัน
EVE’S ขอ ห้าม ห้าม เด็ดขาดนะจ๊ะ เพราะพื้นผิวของผิวหน้าและผิวกายแตกต่างกัน มีความหนาบางต่างกัน หากใช้แบบผิดๆ จะทำให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้ หรือ ปกป้องได้ไม่เต็มที่ เพราะฉะนั้นควรแยกการปกป้องผิวเฉพาะจุดให้ถูกต้อง

หากสาวๆ ท่านใดมีพฤติกรรมเหล่านี้ หยุด!! ทำก่อนจะสายไป มาปกป้องผิวอย่างถูกวิธีกันนะจ๊ะ

EVE’S ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ กันแดด EVE’S ที่มีการปกป้องผิวอย่างครบสูตร และ ยังช่วยฟื้นฟูผิวที่เคยถูกทำร้าย พร้อมปกปิดรอยสิวริ้วรอยเมื่อทา คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดียาวนานถึง 12 ชั่วโมง

แชร์หน้านี้

0