fbpx

พร้อมส่งผิวสวยแล้ว..วันนี้

Kapook / ข่าวสด / มติชน | โฟกัส จีระกุล ดาราประชาธิปไตย เปิดใจทำไมถึงเลือก EVE’S

แชร์หน้านี้

Kapook / ข่าวสด / มติชน | โฟกัส จีระกุล ดาราประชาธิปไตย เปิดใจทำไมถึงเลือก EVE’S

แชร์หน้านี้

EVE’S แบรนด์สกินแคร์มาแรงที่สุดในตอนนี้ หลังจับมือ โฟกัส จีระกุล หนึ่งในดาราประชาธิปไตยขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ พร้อมเผยทำไมถึงมั่นใจเลือก EVE’S ตามมาฟังความรู้สึกของเธอกัน

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 หลังจากรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ได้เข้าสลายการชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยที่แยกปทุมวัน นักแสดงสาว “โฟกัส จีระกุล” ก็ออกมาประกาศจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจนว่า “ขอเลือกข้างประชาธิปไตย” ผ่านทางเพจ Facebook ของตนเอง จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างหนัก ส่วนตัวเธอก็เตรียมรับผลกระทบจากการเลือกฝั่งในครั้งนี้ โดยปิดท้ายว่า “ถ้าไม่มีคนจ้างงาน สนับสนุนเราด้วยนะ”

โฟกัส ไม่เพียงออกมาพูดถึงความรุนแรงของรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ที่เข้าสลายการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 แต่ยังสนับสนุนข้อเรียกร้องและเข้าร่วมชุมนุมตามสถานที่ต่าง ๆ เมื่อมีโอกาส การออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองของโฟกัสได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ด้านลบรวมไปถึงการแสดงความคิดเห็นในลักษณะข่มขู่คุกคามด้วยถ้อยคำหยาบคายมากมาย แต่กระแสอีกมุมหนึ่งยังได้รับเสียงชื่นชมอีกเป็นจำนวนมากว่า ขนาดดาราดัง ๆ ยังไม่กล้าเท่าโฟกัสเลย ความกล้าที่ถูกพูดถึงนั้นสืบเนื่องมาจากเป็นที่เข้าใจกันว่าหากดาราคนใดออกมาเลือกข้างประชาธิปไตย มักจะเสียโอกาสในการทำงานไปโดยปริยาย

แต่แล้วก็เกิดเป็นกระแสในโลกออนไลน์ขึ้นมาอีกครั้งเมื่อโฟกัสได้โพสต์รูปคู่กับ EVE’S (อีฟส์) สกินแคร์ที่ตัวเองได้เป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์แรกในชีวิต และได้รับกระแสตอบรับเชิงบวกจากชาวเน็ตอย่างเหนือความคาดหมาย จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #สนับสนุนดาราประชาธิปไตย ที่ชวนให้หันมาสนับสนุนดาราที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยมากกว่าการพุ่งเป้าไปที่การแบนดารา/ศิลปินคนอื่น ที่ไม่เป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน

โฟกัสเปิดเผยถึงเหตุผลในการตัดสินใจรับตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ EVE’S ว่า ความจริงแล้ว มีอีกหลายแบรนด์ที่ติดต่อเข้ามา แต่อีฟส์เป็นแบรนด์ที่ผู้จัดการส่วนตัวของเธอนั้นใช้อยู่แล้วจริง ๆ และเธอกับแม่ก็มีโอกาสได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของอีฟส์แล้วรู้สึกชอบมาก ก็เลยยิ่งตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าต้องเป็นแบรนด์นี้ แล้วยังบอกอีกด้วยว่าการรับงานนั้นจะ “รับมั่วซั่วไม่ได้ เพราะจะเป็นภาพติดตัวไปตลอด” นอกจากนี้ EVE’S ยังเปิดกว้างในการแสดงความเห็นทางการเมืองของโฟกัส ให้อิสระกับโฟกัสได้แสดงออกทางการเมืองได้อย่างเต็มที่ เพราะเชื่อว่าทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกัน การแสดงความคิดเห็น และการออกไปชุมนุมทางการเมืองเป็นสิทธิในเสรีภาพและเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานตามหลักประชาธิปไตย ซึ่งถือว่ามีทัศนคติที่ทำให้สามารถร่วมงานกันได้อย่างง่ายดาย

แม้จะขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ แต่โฟกัสก็ยังแสดงออกและสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยควบคู่กับการทำงานร่วมกับ EVE’S ได้อย่างราบรื่น ซึ่งนั่นทำให้สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้พรีเซ็นเตอร์ก็คือ แบรนด์ ที่กล้าดึงเอาดาราที่สนับสนุนม็อบประชาธิปไตยเข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ในช่วงเวลาที่อีกหลายแบรนด์เลือกที่จะตัดโอกาสการทำงานร่วมกับดาราเหล่านี้

EVE’S ไม่เพียงให้โอกาสกับโฟกัสในการร่วมงานกันในฐานะพรีเซ็นเตอร์ แต่ยังทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การร่วมสร้างศูนย์การเรียนชุมชนไทยภูเขา บ้านเลเคาะ จังหวัดตาก กับ “โครงการโรงเรียนของหนู” เพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็ก ๆ และเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร โดยเชื่อว่า การศึกษาคือสิ่งสำคัญที่สามารถทำให้ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน

จากจุดเริ่มต้นของแบรนด์ออนไลน์ที่พัฒนาจนก้าวขึ้นมาเป็นผู้ผลิตสกินแคร์อย่างเป็นทางการ มีโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน ASEAN GMP เพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสู่มือลูกค้า ซึ่งการที่แบรนด์มีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นของแบรนด์ EVE’S จะปลอดภัย และได้คุณภาพทุกชิ้นอย่างแน่นอน

EVE’S เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่มีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง ศึกษาค้นคว้า วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและความปลอดภัย เข้าใจหลักการทำงานตามกระบวนการโครงสร้างของผิวอย่างแท้จริง ค้นหาสารออกฤทธิ์ที่สามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด จึงทำให้ทุกผลิตภัณฑ์ของ EVE’S ตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

คุณณัฐพล คงสุวรรณ์ CEO แบรนด์ EVE’S มีความตั้งใจจะสร้าง EVE’S ให้เป็นศูนย์กลางของ “โอกาส” และศูนย์กลางของ “อาชีพ” เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนที่กำลังมองหาโอกาส และต้องการสร้างความมั่นคงให้ตัวเองจากสินค้าที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานสากล เพื่อเปลี่ยนชีวิตทุกคนให้ดีขึ้นในทุก ๆ ด้าน

นับว่าเปิดตัวเป็นทางการได้สวยงามมาก ๆ สำหรับ EVE’S กับพรีเซ็นเตอร์คนแรกของแบรนด์ในรอบ 9 ปี

[ ที่มา : Kapook / Khaosod Online / Matichon Online ]

แชร์หน้านี้

0